Cách làm vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn có được món heo quay có lớp da giòn tan cùng màu đỏ cam tự nhiên hấp dẫn.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-1

Nguyên liệu:

+ 500gr rút sườn.
+ 1 chén .
+ 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.
+ 1/2 muỗng cà phê .
+ 2 tép tỏi.
+ Giấm, .
+ , , .

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-2

Thực hiện:

Thịt nên mua thịt ba rọi rút sườn, lựa miếng thịt liền, phẳng và nhìn vuông vức đẹp mắt. Khứa phần thịt theo từng dây dày 3cm để thịt dễ thấm gia vị và mau chín.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-3

Rửa thịt xong thì lau cho thịt thật khô ráo, lau kỹ phần bì da. Xếp miếng thịt vào giữa khay nướng, phần da ngửa lên trên, đắp muối phủ kín phần da. Cho khay thịt vào rãnh giữa lò, nướng 2 lửa ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-4

Khi thịt nướng muối đủ thời gian, muối sẽ vàng và đóng thành một lớp giòn cứng. Mang thịt ra khỏi lò, đổ bỏ toàn bộ lớp muối tảng đi, chùi da heo thật sạch. Dùng dao nhọn hoặc xiên nhọn đâm lỗ phần bì da thật kỹ và đều. Càng xâm kỹ thì khi nướng da sẽ càng phồng đẹp.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-5

Trong lúc này cho 500ml nước lọc vào nồi nhỏ đun sôi, nêm thêm hạt tiêu giã sơ, ngũ vị hương và 2 tép tỏi đập giập vào đun lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-6

Lau kỹ da lại một lần nữa cho thật khô ráo. Đổ hết phần muối còn rơi lại trong khay nướng. Xếp thịt heo lại vào khay, phần bì da cũng vẫn ngửa lên. Dùng cọ phết giấm lên mặt bì da.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-7

Đổ nồi nước gia vị đang sôi vào khay nướng, sao cho ngập 2/3 miếng thịt. Cho khay thịt vào rãnh sát gần thanh nhiệt trên hoặc rãnh thứ 2 từ trên xuống, nướng ở nhiệt 220 độ C, thời gian nướng là 30 phút. Thịt càng sát thanh nhiệt thì bì heo sẽ càng giòn phồng.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-8

Khi đủ thời gian nướng, da bì sẽ lên màu vàng cam, giòn rụm. Đặt miếng thịt lên thớt, quay phần da nằm dưới, dùng dao khứa nhẹ từ phần thịt mỡ xuống phần bì thành từng dây thịt vừa ăn. Sau đó mới chặt thịt theo miếng con chì hay miếng mỏng tuỳ ý thích. Cách quay này phần thịt bên trong vẫn trắng mềm, không bị khô, thoang thoảng mùi thơm của ngũ vị hương.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-9

Phần nước trong khay nướng vẫn giữ lại đừng đổ đi. Cho 2 muỗng canh tương đen vào chén sau đó châm thêm 4 muỗng canh nước trong khay nướng, nêm thêm đường hay không cần cũng được tuỳ theo khẩu vị. Nếm lại xem vừa ăn chưa.

Khi ăn dọn cùng dưa leo thái mỏng, hành hoa chẻ hoa, ớt hiểm. Thịt quay ăn với cơm nóng hay có thể ăn cùng bánh mì hoặc bánh hỏi.

cach-lam-mon-thit-heo-quay-thom-ngon-ngay-tai-nha-10