mềm ngon cùng với sẽ rất đưa cơm luôn đấy!

Để làm món thịt viên sốt cà, bạn cần:

– 500g thịt xay

– 3 lát bánh mì sandwich

– 30g tỏi xay

– 100g

– 1 quả trứng gà

– 50ml sữa tươi

– 1 quả cà chua

– Ớt bột, tiêu trắng

– 30g

– 200ml nước dùng

– 1 lá hương thảo (tùy ý)

– 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn

thit-vien-5-9Cách làm món thịt viên sốt cà như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn xé nhỏ bánh mì sandwich ra.

thit-vien-5-9-1Bước 2:

– Thêm thịt xay và 1/2 phần tỏi băm vào rồi trộn đều, sau đó đến hành tây xắt nhỏ, muối, ớt bột, tiêu, bột mì và trứng vào.

thit-vien-5-9-2Bước 3:

– Cuối cùng, bạn đổ sữa vào, trộn đều rồi để lạnh trong 30′.

thit-vien-5-9-3Bước 4:

– Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị, bạn viên lại thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua cho hơi xém bề mặt.

thit-vien-5-9-4Bước 5:

– Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua tươi cắt nhỏ vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10′.

thit-vien-5-9-5Bước 6:

– Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.

thit-vien-5-9-6Món thịt viên sốt cà cực hấp dẫn đã xong rồi đấy!

thit-vien-5-9-7Do công thức ướp thịt đặc biệt này mà món thịt viên của bạn sẽ có hương vị beo béo rất dậy vị đấy!

thit-vien-5-9-8Bạn phải ăn ngay khi nóng, ăn kèm với cơm nóng thì sẽ ngon tuyệt luôn!