Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.

Nguyên liệu để làm món gồm:

– 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
– 1 bát
– 15g
– 5g vừng trắng, vừng đen
– 2ml dầu vừng
– Gia vị

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.

– Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.

– Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.

com-cuon-thit-xong-khoiBước 2:

– Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính.

com-cuon-thit-xong-khoi-1Bước 3:

– Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.

– Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.

com-cuon-thit-xong-khoi-2Ai muốn thử món thịt xông khói cuộn cơm thì giơ tay nào:

com-cuon-thit-xong-khoi-3Đơn giản, dễ làm mà ngon không chê vào đâu được luôn!

com-cuon-thit-xong-khoi-4Thịt xông khói mằn mặn bọc lấy nắm cơm dẻo mềm thơm mùi dầu vừng hấp dẫn lắm nha…

com-cuon-thit-xong-khoi-5Món cơm này vừa lạ mắt lạ miệng lại giàu năng lượng, rất phù hợp cho những bữa cơm trưa hoặc các chuyến dã ngoại đấy nhé!