Mách bạn một công thức làm vừa nhanh lại rất đậm vị và cay nồng, rất hợp cho những ngày mưa lạnh đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g
, ,
,
,

tom-chay-9-10Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho ớt, tỏi, hành, đường vào máy xay mịn. Bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để dễ xay hơn nhé!

tom-chay-9-10-1Bước 2:

– Cho tôm vào cối giã đều.

tom-chay-9-10-2Bước 3:

– Cần giã cho đến khi thịt tôm tơi đều ra là được nha!

tom-chay-9-10-3Bước 4:

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm phần sốt đã xay lúc đầu vào nấu cho đến khi đặc sánh lại.

tom-chay-9-10-4Bước 5:

– Cho thịt tôm vào rồi tiếp tục đảo cho thật đều tay.

tom-chay-9-10-5Bước 6:

– Thêm chút xì dầu, trộn đều liên tục cho đến khi gia vị thấm và tôm hơi khô lại thì tắt bếp, để nguội.

tom-chay-9-10-6Chờ tôm nguội thì bạn cho vào lọ rồi dùng dần nha!

tom-chay-9-10-7Thịt tôm vừa mịn vừa cay ăn đã lắm đó!

tom-chay-9-10-8Ăn kèm đậu phụ hay cơm nóng đều cực ngon cả đấy!

tom-chay-9-10-9Bạn nhớ cho tôm chấy vào lọ kín miệng để ăn dần được nhé!