Một món ăn hơi hơi giống bánh xèo, vô cùng ngon và lạ miệng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Salad:

– 2 bìa đậu phụ

– 5 quả

– Xà lách, , , cần tây, dưa chuột, hành khô

Nước sốt:

– 5 củ tỏi

– 8 quả ớt

– Bột tôm

– Mật (loại dùng làm bánh trôi)

– Lạc

– Xì dầu, nước ấm

trung-chien-24-9Đến phần hành động này :

Bước 1:

– Cho ớt, tỏi, bột tôm vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm mật vào giã cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi thêm 1 thìa xì dầu vào hỗn hợp.

– Khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sánh như hình. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm vào 50ml nước ấm, khuấy đều tay.

trung-chien-24-9-1Bước 2:

– Rang cho lạc chín và tỏa mùi hương, giã lạc ra, cắt nhỏ cần tây, hành lá, trụng giá qua nước nóng.

trung-chien-24-9-2Bước 3:

– Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ khoảng 2cm. Đánh tan trứng gà với 1 chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn cùng với đậu.

trung-chien-24-9-3Bước 4:

– Chiên trứng và đậu trong chảo ít dầu.

trung-chien-24-9-4Bước 5:

– Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật mặt trứng còn lại, chiên trong 1 phút rồi bắc khỏi bếp.

trung-chien-24-9-5Bước 6:

– Cắt nhỏ xà lách, dưa chuột rồi xếp dưới đĩa, sau đó xếp trứng đậu và rưới nước sốt lên trên.

trung-chien-24-9-6Món khai vị mới nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi ý!

trung-chien-24-9-7Bạn nhớ chan sốt cay vào rồi trộn đều lên nhé!

trung-chien-24-9-8Rắc thêm cả hành phi lên cho ngon nữa này!