Cách làm món trứng trà thảo mộc

832

Món này được tin là sẽ đem lại điềm may và sự thịnh vượng cho người thưởng thức đó!

Nguyên liệu cần có để làm món trà gồm:

– 10 quả trứng gà

– 240ml trà pha sẵn hoặc 3 gói trà túi lọc

– 15g bột ngũ vị hương

– 12g hoa hồi

– 7,5g hạt tiêu

– 15g muối

– 15g đường

– 120ml xì dầu

– 3 mảnh vỏ quế

– 3 quả ớt khô

– Vài nhánh hành lá

– 2 miếng gừng

– 2 miếng chanh

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn rửa sạch trứng rồi thả vào chảo sâu lòng và đổ nước ngập xăm xắp. Luộc trứng ở lửa vừa. Sau đó, khi trứng chín thì mình đập dập vỏ như hình bên.

trung-4-8Bước 2:

– Mình chuẩn bị gừng, ớt, vỏ quế, hoa hồi, hạt tiêu và hành lá đã buộc gọn trong 1 nồi sạch. Chế nước vào nồi và nêm thêm xì dầu, đường, ngũ vị hương.

trung-4-8-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn nêm muối (gia vị) cho vừa ăn và đậy vung đun sôi trong 10 phút. Sau đó, thả trà túi lọc và trứng vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa cho nước dùng vừa miệng.

trung-4-8-2Bước 4:

– Bạn đun to lửa cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp và đun liu riu cho trứng ngấm gia vị. Tiếp đó, ta thả thêm hai lát chanh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa.

– Sau 40 phút thì tắt bếp, song mình vẫn ngâm trứng trong nước dùng thêm khoảng 2 – 3 tiếng nữa rồi mới vớt ra thưởng thức.

trung-4-8-3Món trứng trà của mình đã hoàn thành rồi này:

trung-4-8-4Lòng trắng trứng được nhuộm vân màu không những trông rất đẹp mắt mà còn có độ dai, giòn hơn món trứng luộc bình thường.

trung-4-8-5Cắn thử một miếng ta sẽ bắt gặp phần lòng đỏ bùi ngậy, thoảng hương trà thật dễ chịu.

trung-4-8-6Người Trung Quốc thường dùng món trứng trà này vào trong những ngày đầu năm mới để cầu mong sự thịnh vượng, may mắn và an lành.