Nếu là tín đồ của các loại hải sản thì món dừa beo béo, là lạ này sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn đó!

Để làm món vẹm sốt , bạn cần:

– 1kg vẹm biển tươi, đã rửa sạch

– 225ml nước cốt dừa

– 120ml nước hầm xương gà

– 15g bột cari Thái xanh

– 10ml nước mắm

– 50g ngò băm nhuyễn

Cách làm vẹm sốt nước cốt dừa như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà.

vem-sot-7-1Bước 2:

– Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.

vem-sot-7-1-1Bước 3:

– Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.

vem-sot-7-1-2Bước 4:

– Bạn cho vẹm vào nồi nước dùng.

vem-sot-7-1-3Bước 5:

– Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.

vem-sot-7-1-4Bước 6:

– Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7’, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.

vem-sot-7-1-5Bước 7:

– Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.

vem-sot-7-1-6Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới đúng điệu nhé!

vem-sot-7-1-7Món vẹm sốt nước cốt dừa này dùng kèm cơm trắng hay bánh mì là trên cả tuyệt vời luôn!

vem-sot-7-1-8Vắt thêm nửa quả chanh vào nữa là đúng vị luôn!