Món ngon ngon này có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì đều tuyệt cả đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 40g thịt nguội đóng hộp

– 30g bí xanh

– 30g cà rốt

– 30g hành tây

– 30g bột bắp

– 1 quả trứng gà

– 50ml tương cà

– 30ml tương ớt

– 50ml nước

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên mình cắt nhỏ thịt nguội ra nhé!

xiu-mai-23-1Bước 2:

– Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt nữa này.

xiu-mai-23-1-1Bước 3:

– Để làm nước sốt cho xíu mại, mình trộn đều tương cà với tương ớt lại với nhau.

xiu-mai-23-1-2Chú ý: Các bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào nhé!

Bước 4:

– Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn.

xiu-mai-23-1-3Bước 5:

– Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

xiu-mai-23-1-4Bước 6:

– Viên hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.

xiu-mai-23-1-5Bước 7:

– Đổ dầu ra chảo chiên, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên xíu mại vào chiên lên cho đến khi vàng đều.

xiu-mai-23-1-6Bước 8:

– Sau khi chiên xong, các bạn đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu nha!

xiu-mai-23-1-7Bước 9:

– Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

xiu-mai-23-1-8Vậy là những viên xíu mại ngon ngon nóng hổi của chúng mình đã sẵn sàng phục vụ!

xiu-mai-23-1-9Món xíu mại này có thể được ăn kèm với cơm hay bánh mình đều tuyệt ngon cả nhé!

xiu-mai-23-1-10Vị sốt cay cay sẽ làm cho món ăn càng thêm ấm nóng, hấp dẫn.