Món ngon, mềm thơm mùi , vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.

mong-gio-om-hoa-hoi_09.10.15_4

Nguyên liệu:

– 1 cái móng giò: 400g
– 60g hành; 60g gừng; 2-3 tép tỏi; 5 cánh hoa hồi; 10g hạt tiêu; 500ml nước luộc gà; 500ml nước; 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; nước vừa đủ để chần móng giò

Cách làm:

Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn.

mong-gio-om-hoa-hoi_09.10.15_1

Bước 2: Nước dùng để chần chân giò cho vào nồi, thêm nửa củ thành tây và gừng cùng móng giò vào, đun trong 5 phút, sau đó vớt móng ra cùng với hành tây và gừng.

mong-gio-om-hoa-hoi_09.10.15_2

Bước 3: Trong một nồi, đổ nước dùng gà, nước, hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu vào khuấy đều rồi đun sôi. Thêm móng giò vào rồi đun nhỏ lửa trong một giờ, sau đó hạ lửa mức thấp nhất, đun thêm 30 phút. Tắt bếp, không mở vung, để nồi ngâm như vậy một lúc.

mong-gio-om-hoa-hoi_09.10.15_3

Cho móng giò om hoa hồi ra bát và thưởng thức nhé!

mong-gio-om-hoa-hoi_09.10.15_4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò om hoa hồi!