Khác với cách làm bánh thông thường, với cách này chiếc bánh của bạn sẽ có 4 lớp xen kẽ tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng!

Mousse-chocolate_20.06.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Mousse Chocolate:

A. Lớp bạt bánh gato:

– 5
– 100 gr
– 50 gr
– 30 gr
– 1/2 muỗng cafe bột nổi Alsa
– 1 nhúm nhỏ muối

B. Lớp mousse chocolate trắng:

-500 ml kem tươi
– 200 gr chocolate trắng
– 2 lá gelatine 3gr

Mousse-chocolate_20.06.15_2

Cách làm:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho chút muối và 1 chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi nó cứng lại, mịn, mượt, có chóp nhọn. Bạn có thể kiểm tra lòng trắng đã đạt chưa bằng cách úp ngược tô lại, nếu không bị chảy thì lòng trắng đã đạt.

Mousse-chocolate_20.06.15_3

Lần lượt cho từng lòng đỏ vào, chuyển sang đánh máy ở tốc độ nhỏ.

Mousse-chocolate_20.06.15_4

Cho đường vào, vẫn tiếp tục đánh trứng đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Mousse-chocolate_20.06.15_5

Bước 2: Trộn các nguyên liệu khô như bột mì + bột cacao+ bột nổi.

Mousse-chocolate_20.06.15_6

Dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu khô và trứng.

Mousse-chocolate_20.06.15_7

Bước 3: Mở lò sẵn 180 độ C, cho bột vào khuôn đế rời, có thể tháo thành khuôn ra được. Nướng khoảng 15 phút. Dùng tăm xăm thử, thấy không dính tăm là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội lấy dao róc bánh làm đôi để được 2 bạt bánh mỏng hơn.

Mousse-chocolate_20.06.15_8

Bước 4: Ngâm lá gelatine trong nước khoảng 5 phút cho mềm. Kem tươi chia ra làm 2 phần: 400ml và 100ml.

Mousse-chocolate_20.06.15_9

Dùng máy đánh trứng đánh bông 400ml kem tươi.
100ml kem tươi còn lại, đun sôi, sau đó cho chocolate trắng bẻ vụn vào nấu chảy.
Đợi hỗn hợp chocolate hơi nguội, trộn chung với gelatine và kem tươi đánh bông.

Mousse-chocolate_20.06.15_10

Bước 5: Lót một lóp bạt gato dưới cùng.

Mousse-chocolate_20.06.15_11

Sau đó đổ 1/2 lượng mousse chocolate trắng lên. Cho bánh vào tủ lạnh chờ khoảng 4-5 tiếng cho lớp mousse cứng lại.

Mousse-chocolate_20.06.15_12

Nhẹ nhàng đặt một lớp bạt gato lên tiếp bên trên lớp mousse trắng.

Mousse-chocolate_20.06.15_13

Bước 6: 1/2 phần mousse chocolate trắng còn dư lúc nãy đem rót lên trên cùng. Dùng phới dẹt chà láng bề mặt. Rắc bột cacao qua một cái rây. Cho bánh vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng cho bánh thật lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Mousse-chocolate_20.06.15_14

Bánh Mousse Chocolate là một sự pha trộn tinh tế giữa vị đắng của lớp bạt bánh chocolate đen và vị béo ngậy của lớp mousse chocolate trắng. Lớp này xen với lớp kia, tạo nét hài hoà về màu sắc, cũng như về hương vị. Giữa tiết trời oi ả, còn gì thú vị bằng một miếng bánh chocolate mềm mại, mát lạnh, thơm ngon bạn nhỉ!

Mousse-chocolate_20.06.15_1

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!