Công thức

1. Nguyên liệu: dùng khuôn bánh tròn không đáy, đường kính 20cm (8in).
a/ Một bạt bánh gaoto Hồng Kông 2 trứng hoặc gato cơ bản, đường kính 20cm (8 in)(có thể cắt bớt nếu bạt bánh quá dày).

mousse-pho-mai

b/ Mousse creamcheese sữa chua:

– 1 package (8 ounces) cream cheese (226g)để ở nhiệt độ phòng cho mềm
– 200g sữa chua vanilla (sữa chua này có vị ngọt rồi)
– 80g đường
– 250ml Whipping cream
– 1tsp vanilla extract
– 1 tsp bột gelatine

2.Cách làm:
– Trong 1 bát nhỏ, rắc gelatine vào 15ml nước lạnh, để 2′ cho mềm. Cho vào nồi nhỏ đun cách thủy cho gelatine tan hoàn toàn.
– Trong một bát to khác, dùng máy đánh đường và cream cheese cho nhuyễn mịn, cho whippng cream vào đánh cùng cho nhuyễn. Tiếp theo cho sữa chua và vani là vào trộn thật đều. Cuối cùng cho bát gelatine còn ấm vào trộn thật nhanh tay cho đều. Nên trộn lúc gelatine còn ấm, vì hỗn hợp sữa chua, cream lạnh nên nếu trộn gelatine nguội sẽ bị vón cục.
– Đặt lớp bạt bánh xuống đáy khuôn, lót mica xung quanh, rồi đổ hỗn hợp mousse vào khuôn,dàn phẳng, để bánh vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 6h. Để qua đêm là ngon nhất.
3. Hoàn thiện
– Lấy bánh ra khỏi khuôn, bóc mica ra.
– Trang trí theo sở thích.

* Chiếc bánh này, khi đổ mousse vào khuôn vì lớp mousse đặc khó dàn phẳng nên mình dùng miếng răng cưa tạo vân.