NGUYÊN LIỆU
* Phần đế bánh mình làm theo công thức Gateau Hongkong 2 trứng, thay 10g bột mỳ bằng 10g bột trà xanh.
* Phần Mouse creamcheese.

mousse-tra-xanh

– 3 lá gelatine
– 80ml nước
– 80g đường (Mình dùng topping cream nên bớt đường còn 50g)
– 4 lòng đỏ trứng
– 200ml whipping cream (Có thể thay bằng topping cream)
– 150g cream cheese
* Phần Mousse trà xanh
– 3 lá gelatine có thể thay bằng 6g bột gelatine ngâm với 30ml nước
– 100ml sữa tươi không đường, để lạnh
– 10g bột trà xanh
– 35g đường chia 2 phần: 20g và 15g
– 1 trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
– 100ml whipping cream ( hoặc topping cream)
* Mình dùng khuôn vuông đế rời 20cm hoặc có thể cho vào những mousse ring nhỏ.

CÁCH LÀM
* Phần đế bánh làm theo công thức Gateau Hongkong, nướng khoảng 12~14p ở 170 độ. Bánh lấy ra để nguội, xẻ đôi. Lấy 1 phần bánh xếp xuống đáy khuôn hoặc mousse ring.
* Phần Mousse cream cheese.
– Cho lòng đỏ trứng, đường và nước vào trong âu đun cách thủy, vừa đun vừa đánh đến khi hỗn hợp đạt 80 độ.
– Ngâm lá gelatine trong nước lạnh, vắt bỏ nước rồi cho vào hỗn hợp trứng. Thêm cream cheese vào đánh đều.
– Whipping cream đánh gần bông. Trộn đều cùng hốn hợp trứng. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót đế trà xanh. Đặt vào ngăn mát 30′ cho đông.
* Mousse trà xanh
– Ngâm lá gelatine trong sữa lạnh hoặc cho bột gelatine đã ngâm với 30ml nước vào. Cho bột trà khuấy đều cho tan. Đặt hỗn hợp lên bếp đun lửa vừa đến khi sôi.
– Lòng đỏ trứng đánh cũng 20g đường. Đổ hỗn hợp sữa đang sôi vào, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay. Để nguội.
– Đánh whipping cream gần bông. Lòng trắng trứng đánh thật bông với 15g đường.
– Trộn whipping cream vào hỗn hợp trứng sữa đã nguôi. Sau cùng trộng với hỗn hợp lòng trắng trứng cho đồng nhất. Lúc này phần Mousse cream cheese đã đông lại. Đổ Mousse trà xanh lên trên. Đặt vào ngăn mát 30′. Dùng lạnh.