Công thức cho ba khuôn ring nhỏ:

– Chuẩn bị một lớp bánh bông lan mỏng chừng 1cm. Có thể dùng bông lan chocolate hoặc bông lan bình thường đều được.

mousse-tra-xanh

– 200ml kem tươi.

– 2 lá gelatine

– 70g đường

– 5-7g bột trà xanh.

Cách làm:

– Lá gelatine ngâm với chút nước cho mềm , vắt bớt nước, cho vào lò vi sóng quay chảy ra, để sang một bên cho nguội.

– Bột trà xanh pha với ít nước nóng sao cho hỗn hợp chỉ vừa lỏng, tan đều.

– Kem tươi để trong ngăn đá lạnh khoảng 3 phút cho thật lạnh, lấy ra đánh bông cùng đường. Đối với mousse, kem tươi chỉ cần đánh bông mềm, không cần đánh bông cứng thì sẽ dễ trộn với các thành phần khác hơn. Cho gelatine vào quậy đều, tiếp tục cho trà xanh vào, quậy đều cho đến khi hòa đều vào nhau.

– Dùng ring cắt bánh bông lan làm đế, sau đó đổ hỗn hợp kem tươi trà xanh vào. Cất vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng, khi ăn dùng rao lách thành bánh, ấn nhẹ để bánh tuột ra khỏi ring. Nhấc ring ra khỏi bánh và măm măm thôi.