Mực ngọt, dai lại thơm lừng hương , chấm cùng nước sốt cay cay rất tuyệt đó.

Nguyên liệu

– 2 con mực
– 15g bơ
– Một ít muối và đường
– Que gỗ

Thực hiện

mucbo01


Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

mucbo02

Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.

mucbo03

Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.

mucbo04

Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

mucbo05

Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.

mucbo06

Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.

mucbo07

Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!

mucbo08

Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi!

mucbo09

Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!

mucbo010

Chấm thêm với nước chấm cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

Hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!