Thưởng thức món thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_11

Nguyên liệu:

– 400g mực
– 1 củ hành tây
– 3 tép tỏi; 30g cà ri; 30ml xì dầu; 15g đường

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch. Hành tây mài nhỏ, tỏi băm nhỏ.

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_2 muc-nuong-ca-ri_25.12.15_3

Bước 2: Cho hành, tỏi, sốt cà ri, đường, nước tương trộn với nhau trong một bát. Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều.

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_4 muc-nuong-ca-ri_25.12.15_5

Bước 3: Cho mực vào trong một túi ziploc, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều. Cho túi mực ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm.

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_6 muc-nuong-ca-ri_25.12.15_7 muc-nuong-ca-ri_25.12.15_8

Sau đó cho mực vào chảo nướng, nướng cho đến khi chín vàng. Bạn có thể cho mực vào áp chảo.

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_9

Cho mực nướng cà ri ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

muc-nuong-ca-ri_25.12.15_10 muc-nuong-ca-ri_25.12.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực áp chảo cà ri!