Thưởng thức món trong ngày mát trời thế này thật thích.

muc-sot-cay_19.09.15_11

Nguyên liệu:

– 1 con mực lớn (200g)
– 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 – 2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ
– Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

muc-sot-cay_19.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

muc-sot-cay_19.09.15_2

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

muc-sot-cay_19.09.15_3

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

muc-sot-cay_19.09.15_4

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

muc-sot-cay_19.09.15_5

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

muc-sot-cay_19.09.15_6

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

muc-sot-cay_19.09.15_7

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

muc-sot-cay_19.09.15_8

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

muc-sot-cay_19.09.15_9

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

muc-sot-cay_19.09.15_10 muc-sot-cay_19.09.15_11 muc-sot-cay_19.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ