Món mực xào cay này tiếng Hàn có tên gọi là “O sam bok kum”, có đủ 3 vị mặn, ngọt và cay thích hợp dùng với cơm.

mucxaocayhanquoc-51507

Nguyên liệu:

– 2 con mực

– 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 2 cây hành xanh, 2 quả ớt xanh

– 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)

– 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1/2 thìa đường

– 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa vừng trắng.

Thực hiện:

Bước 1:

– Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.

Bước 2:

– Thái mực thành những lát vừa ăn.

Bước 3:

– Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một cái bát.

Bước 4:

– Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.

Bước 5:

– Trong lúc đợi mực ngấm gia vị bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.

Bước 6:

– Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo xào chung với rau củ.

– Khi mực gần chín cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 7:

– Mực xào cay cay ngọt ngọt ăn với cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!