hoa giòn giòn, thơm phức sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_8

Nguyên liệu:

– Mực mai: 1 con (khoảng 400gr)
– Hoa thiên lý: 200gr
– Hành khô: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 3-4 tép
– Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)
– Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Mực đem bóc bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực. Sau khi làm sạch thì thái mực thành những miếng vừa ăn.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_2

Bước 2: Ướp mực cùng 1 chút hạt nêm và 1 ít gừng, hành và tỏi băm nhỏ.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_3

Bước 3: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_4

Bước 4: Phi thơm chút hành, gừng và tỏi băm nhỏ sau đó cho mực vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng mực cong lại là mực đã chín tới.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_5

Bước 5: Thả hoa thiên lý vào, nêm thêm chút dầu hào, gia vị rồi đảo đều cho tới khi hoa thiên lý tái đi thì thả hành và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_6

Bước 6: Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được.

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_7

muc-xao-hoa-thien-ly_27.10.15_8

Chúc bạn thành công với cách làm mực xào hoa thiên lý!