Cách làm và sự kết hợp nguyên liệu mới lạ này sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn cảm giác thú vị.

muc-xao-thit_10.11.15_1

Nguyên liệu:

– 200 g heo có lẫn mỡ, thái miếng mỏng
– 2 con mực cỡ vừa, làm sạch và cắt miếng
– 1 củ hành tây, thái lát
– 1 củ cà rốt vừa, xắt lát mỏng
– 1 muỗng canh đường
– Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ
– 1-2 muỗng canh dầu thực vật.

* Hỗn hợp gia vị:

– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
– 2 muỗng canh tương ớt
– Ớt tươi thái nhỏ (tùy thích)
– 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh rượu gạo
– 1 thìa nhỏ bột cà ri
– 2 muỗng canh sirô ngô.

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát tô.

muc-xao-thit_10.11.15_2

Bước 2: Cho thịt vào chảo chiên sơ hơi vàng thì gắp ra.

muc-xao-thit_10.11.15_3

Bước 3: Nếu trong chảo còn nhiều dầu mỡ quá thì lấy giấy ăn khô thấm bớt.

muc-xao-thit_10.11.15_4

Bước 4: Dùng lại chảo đó, cho mực vào xào chín, đổ mực ra bát riêng.

muc-xao-thit_10.11.15_5

Bước 5: Cho cà rốt vào xào gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo khoảng 1 phút đổ ra đĩa riêng.

muc-xao-thit_10.11.15_6

Bước 6: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đường vào đảo đến khi đường chuyển màu caramen.

muc-xao-thit_10.11.15_7

Bước 7: Thì đổ tất cả thịt, mực, và hỗn hợp gia vị vào.

muc-xao-thit_10.11.15_8

Bước 8: Để lửa vừa, đảo đều để các nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

muc-xao-thit_10.11.15_9