Cách làm mực xào thịt và rau củ

516

Cách làm và sự kết hợp nguyên liệu mới lạ này sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn cảm giác thú vị.

muc-xao-thit_10.11.15_1

Nguyên liệu:

– 200 g heo có lẫn mỡ, thái miếng mỏng
– 2 con mực cỡ vừa, làm sạch và cắt miếng
– 1 củ hành tây, thái lát
– 1 củ cà rốt vừa, xắt lát mỏng
– 1 muỗng canh đường
– Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ
– 1-2 muỗng canh dầu thực vật.

* Hỗn hợp gia vị:

– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
– 2 muỗng canh tương ớt
– Ớt tươi thái nhỏ (tùy thích)
– 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh rượu gạo
– 1 thìa nhỏ bột cà ri
– 2 muỗng canh sirô ngô.

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát tô.

muc-xao-thit_10.11.15_2

Bước 2: Cho thịt vào chảo chiên sơ hơi vàng thì gắp ra.

muc-xao-thit_10.11.15_3

Bước 3: Nếu trong chảo còn nhiều dầu mỡ quá thì lấy giấy ăn khô thấm bớt.

muc-xao-thit_10.11.15_4

Bước 4: Dùng lại chảo đó, cho mực vào xào chín, đổ mực ra bát riêng.

muc-xao-thit_10.11.15_5

Bước 5: Cho cà rốt vào xào gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo khoảng 1 phút đổ ra đĩa riêng.

muc-xao-thit_10.11.15_6

Bước 6: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đường vào đảo đến khi đường chuyển màu caramen.

muc-xao-thit_10.11.15_7

Bước 7: Thì đổ tất cả thịt, mực, và hỗn hợp gia vị vào.

muc-xao-thit_10.11.15_8

Bước 8: Để lửa vừa, đảo đều để các nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

muc-xao-thit_10.11.15_9