Món dẻo ngọt, thơm ngon đảm bảo này không lo thiếu bánh kẹo mời khách nhé!

mut-ca-chua-bi_02.01.16_9

Nguyên liệu:

– 250 gr cà chua bi
– 100 gr đường
– 1 muỗng cà phê vôi hòa chung với 700 ml nước lạnh. Lọc lấy phần nước vôi trong
– 1 chút xíu muối

mut-ca-chua-bi_02.01.16_1

Tham khảo cách làm mứt cà chua bi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua bi dùng dao cắt chín giữa 4 đường nhỏ, nhẹ nhàng bóp bỏ hạt.

mut-ca-chua-bi_02.01.16_2

Ngâm cà chua trong nước vôi trong 6 tiếng hoặc lâu hơn.

mut-ca-chua-bi_02.01.16_3

Sau đó rửa cà chua qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, rồi thấm khô từng quả cà.

mut-ca-chua-bi_02.01.16_4

Bước 2: Cà chua, đường, muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp bắt đầu sên cà chua với lửa thấp.

mut-ca-chua-bi_02.01.16_5 mut-ca-chua-bi_02.01.16_6

Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo nhẹ cà để thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng cà bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.

mut-ca-chua-bi_02.01.16_7

Trình bày: Cho mứt cà chua bi ra đĩa, còn chút nước đường cho lên luôn, vậy là bạn có món mứt cà chua tuyệt ngon và khác đẹp mắt.

mut-ca-chua-bi_02.01.16_8

Nếu bạn thích mứt cà chua khô hơn bạn có thể đem phơi cho se lại hoặc cho vào lò nướng sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 100 độ C.

Bạn bảo quản mứt cà chua bi trong hũ, để nơi thoáng mát và để dành cho ngày Tết Nguyên Đán 2016 sắp tới nhé!

mut-ca-chua-bi_02.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà chua bi nhé!