Bạn hãy làm tăng thêm sắc màu cho đĩa mứt ngày Tết của gia đình mình với món rất dễ thực hiện dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 kg cà chua chín đỏ loại ngon;
– 200g đường
– 3 ống bột thơm vani.

mut-ca-chua_23.5.14_1

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao bổ đôi trái cà chua, bỏ hết nước và hạt. Sau đó cắt lát, độ dày mỏng tùy thích. Trung bình 1 trái cắt khoảng 6 lát là đẹp.

Bước 2:  Cho cà chua đã cắt vào trong một cái tô lớn, cứ một lớp cà chua thì phủ một lớp đường. Sau đó để cà chua thấm đường từ 1 – 2 giờ.

Bước 3:  Trước khi xếp cà chua lên vỉ sấy, rắc một chút bột vani cho thơm. Sấy cà chua trong lò vi sóng, ở nhiệt độ bình thường cho mứt chín khô, khoảng từ 3- 5 phút là được.

Bước 4:  Để mứt thật nguội mới cho vào trong giấy hoặc hộp nhựa, thủy tinh, đậy kín. 5 Khi ăn lấy mứt ra dĩa, mứt sẽ dẻo ngon vị cà chua, thơm mùi vani.

mut-ca-chua_23.5.14_2

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ