Món dẻo ngon lại có vị chanh hơi chua, ngọt dịu vô cùng hấp dẫn.

mut-ca-rot_13.01.16_10

Chuẩn bị:

– 1kg cà rốt tươi
– 1 quả chanh, 500gr đường, 1 âu nước vôi trong

mut-ca-rot_13.01.16_1

Tham khảo cách làm mứt cà rốt dẻo dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, sau đó bào bỏ vỏ. Tiếp theo, tỉa thành hình hoa 5-6 cánh và cắt theo chiều ngang của củ cà rốt có độ dầy 2mm. Cho phần cà rốt đã cắt vào bát nước vôi trong và ngâm trong thời gian 2 tiếng.

mut-ca-rot_13.01.16_2

Bước 2: Sau khi ngâm xong, vớt cà rốt ra và đem rửa nhiều lần dưới vòi nước cho sạch phần nước vôi trong còn bám trên miếng cà rốt.

Bước 3: Sau đó, cho cà rốt sang một âu khác để ướp với đường và nước cốt của một quả chanh cùng với vỏ chanh thái mỏng. Ướp trong thời gian 2 tiếng để đường ngấm vào tận bên trong của miếng cà rốt. Mứt cà rốt dẻo sẽ có vị chua dịu và thơm của chanh.

mut-ca-rot_13.01.16_3 mut-ca-rot_13.01.16_4

Bước 4: Sau thời gian ướp đường, bắt đầu cho cà rốt và hỗn hợp nước chanh đường khi ấy đã tan chảy vào chảo, bắc lên bếp và sên. Trong quá trình sên mứt dẻo, lưu ý , cho lửa nhỏ và chịu khó lật đi lật lại từng miếng mứt để cho mứt được ngấu và bám đường đều và không bị cháy ở đáy chảo.

mut-ca-rot_13.01.16_5 mut-ca-rot_13.01.16_6

Bước 5: Sên đến khi cà rốt có màu vàng trong vắt đồng thời nước chanh đường cũng đã cạn, tắt bếp rồi gắp từng miếng mứt cà rốt ra phên để cho mứt cà rốt nguội và dẻo lại.

mut-ca-rot_13.01.16_7

Với mứt cà rốt dẻo bạn có thể bảo quả ở ngăn mát tủ lạnh.

mut-ca-rot_13.01.16_8 mut-ca-rot_13.01.16_9 mut-ca-rot_13.01.16_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà rốt dẻo!