Mứt cam vàng óng ánh ngọt ngào cho dịp Tết thêm vui. Tết này các bạn làm để tặng người thân nhé, chắc chắn mọi người sẽ thích lắm đó. Cách làm không khó lắm đâu.

Nguyên liệu:

– 1 quả cam vàng to (loại vỏ dầy, ruột ít)
– Đường
– Muối dùng ngâm cam.

Cách làm:

Bước 1: Cam mua về rửa sạch qua nước lạnh, bổ đôi và cắt từng lát đều nhau.

mut-cam_28.5.14_1

Bước 2: Ngậm với nước lạnh và khoảng 3 muỗng canh muối hạt để qua đêm.

mut-cam_28.5.14_2

Bước 3: Sáng hôm sau vớt cam ra và rửa qua nước lạnh, nếm thử xem còn đắng thì ngâm với nước lạnh và chút muối loãng tiếp.

mut-cam_28.5.14_3

Bước 4: Khi cam đã hết đắng, cho vào nồi nước sôi trụng sơ khoảng 10 giây và vớt ra tô nước lạnh.

mut-cam_28.5.14_4

Bước 5: Vớt cam ra, dùng giấy thấm cho ráo.

mut-cam_28.5.14_5

Bước 6: Cân cam cứ 100g cam thì100g đường. Trộn đường vào cam để cho tan và thấm (có thể để qua đêm )

mut-cam_28.5.14_6

Sên mứt:

Bước 1: Thêm chút nước cho ngập mặt cam và bắc lên bếp đun nhẹ cho nước đường sệt lại, cam trong và ráo.

mut-cam_28.5.14_7

Bước 2: Nhớ đun lửa nhỏ nhất, nếu thấy nước đường gần cạn mà cam chưa chuyển màu trong thì tắt bếp, để đó khoảng 15 phút thì quay lại bật bếp lên làm tiếp.

mut-cam_28.5.14_8

Bước 3: Cứ làm như thế vài lần (đây là mẹo để vỏ cam được trong)

mut-cam_28.5.14_9

Bước 4: Khi cam đã chuyển màu trong, nước đường cạn thì tắt bếp dùng đũa gắp từng lát cam cho lên vỉ hay giấy nến chờ nguội.

mut-cam_28.5.14_10

Bước 5: Có thể thấm qua đường nếu thích.

mut-cam_28.5.14_11

Bước 6: Hay không cần phủ đường vẫn ngon. Cất vào lọ kín, trữ trong tủ lạnh và dùng dần.

mut-cam_28.5.14_12

Lời khuyên & Cảnh báo

– Cam các bạn nên chọn cam loại ruột ít làm mứt sẽ ngon hơn.

– Với mứt cam này các bạn có thể làm bánh, dùng trang trí trên mặt bánh rất đẹp và ngon nữa.