Món dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đáng để bạn thử làm đãi khách ngày .

mut-cam-deo_14.01.16_9

Chuẩn bị:

– 500gr vỏ cam vàng
– 1 bát nhỏ nước cam vắt
– 250gr đường, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa phèn chua
– 1 âu nước

mut-cam-deo_14.01.16_1

Tham khảo cách làm mứt vỏ cam dẻo dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Vỏ cam rửa sạch thái miếng dài vừa phải. Sau đó, ngâm vỏ cam đã thái vào bát nước muối pha loãng trong 30 phút cho vỏ cam bớt he đồng thời rửa bỏ được một phần đáng kể các tạp chất còn bám ở vỏ cam.

Rồi hoà 1 thìa phèn chua vào âu nước và ngâm vỏ cam trong thời gian 2 tiếng.

mut-cam-deo_14.01.16_2

Bước 2: Vớt vỏ cam và rửa lại thật nhiều lần với nước và rửa dưới vòi nước cho hết mùi phèn chua.

Bước 3: Đến quá trình ướp; cho vỏ cam vào âu to rồi cho một bát nhỏ nước cam vắt vào và cho phần đường đã chuẩn bị vào nước cam và đường trong ít nhất 3 tiếng.

mut-cam-deo_14.01.16_3 mut-cam-deo_14.01.16_4

Bước 4: Sau khi ướp đủ thời gian, cho hỗn hợp vào chảo và đun thật nhỏ lửa hạn chế đảo vì đang làm mứt cam dẻo (đảo nhiều sẽ lại đường).

mut-cam-deo_14.01.16_5

Đến khi vỏ cam chuyển sang màu vàng trong vắt đồng thời nước cam đường cũng sẽ cạn, tắt bếp và cho từng miếng mứt ra phên thích hợp để mứt được khô.

mut-cam-deo_14.01.16_6 mut-cam-deo_14.01.16_7

Mứt vỏ cam dẻo làm cách này vẫn giữ nguyên được mùi thơm của vỏ cam mà không hề bị he, đắng.

mut-cam-deo_14.01.16_8 mut-cam-deo_14.01.16_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm vỏ cam dẻo!