Thay vì làm mứt vỏ bưởi, chị em hãy thử làm món món để đãi khách, hẳn sẽ rất được lòng bất cứ ai thưởng thức.

mut-vo-buoi_13.01.16_11

Chị em có thể tham khảo cách làm mứt cùi bưởi theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 trái bưởi
– 200gr đường
– 70ml mước lạnh
– 1 muỗng canh muối
– 50gr đường, để riêng

mut-vo-buoi_13.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lấy phần cùi trắng.

mut-vo-buoi_13.01.16_2

Thái miếng hơi to, dày một chút.

mut-vo-buoi_13.01.16_3

Bước 2: Cho bưởi vào âu, muối bóp chung (lưu ý bóp nhẹ nhàng) và xả qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bóp nhẹ cho hơi ráo nước.

Bước 3: Nấu nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt cùi bưởi ra.

mut-vo-buoi_13.01.16_4

Bước 4: Nấu lại 1 nồi nước khác, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc thêm 3 phút phút nữa. Tiếp đó, bạn vớt cùi bưởi ra cho vào âu nước đá ngâm 15 phút.

mut-vo-buoi_13.01.16_5

Bước 5: Đổ nước ra ấn nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. (Bạn có thể dùng muỗng ấn nhẹ cho nước chảy ra). Cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng.

mut-vo-buoi_13.01.16_6

Bước 6: Cho 130gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu tan đường với lửa nhỏ.

mut-vo-buoi_13.01.16_7

Bước 7: Cho âu cùi bưởi vào sên đều cho đến khi đường thấm hết vào cùi bưởi và khô thì tắt bếp.

mut-vo-buoi_13.01.16_8

Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.

mut-vo-buoi_13.01.16_9

Khi mứt cùi bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.

mut-vo-buoi_13.01.16_10

Cuối cùng cho mứt vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

mut-vo-buoi_13.01.16_11

Mứt cùi bưởi không những rất dễ làm mà còn rất ngon các bạn nhé.

mut-vo-buoi_13.01.16_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt cùi bưởi giòn giòn, ngọt ngọt trong ngày !