Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em! Cùng học cách làm mứt đậu ngự với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu:

– Đậu ngự: 100g
– Đường kính trắng: 80-100g
– Vani hoặc nước hoa bưởi

mut-dau-ngu_13.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ.

mut-dau-ngu_13.5.14_2

Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

mut-dau-ngu_13.5.14_3

Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

mut-dau-ngu_13.5.14_4

Bước 4: Khi mứt đậu ngựđã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

 

mut-dau-ngu_13.5.14_5

mut-dau-ngu_13.5.14_6

mut-dau-ngu_13.5.14_7

mut-dau-ngu_13.5.14_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!