Cách làm mứt đậu ngự

597

Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em! Cùng học cách làm mứt đậu ngự với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu:

– Đậu ngự: 100g
– Đường kính trắng: 80-100g
– Vani hoặc nước hoa bưởi

mut-dau-ngu_13.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ.

mut-dau-ngu_13.5.14_2

Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

mut-dau-ngu_13.5.14_3

Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

mut-dau-ngu_13.5.14_4

Bước 4: Khi mứt đậu ngựđã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

 

mut-dau-ngu_13.5.14_5

mut-dau-ngu_13.5.14_6

mut-dau-ngu_13.5.14_7

mut-dau-ngu_13.5.14_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!