Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến mứt dâu tây dẻo vừa ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu:

– Dâu tây: 1kg
– Đường: 1kg
– Chanh, Vani

mut-dau-tay_17.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:
– Cắt cuống dâu tây, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch;
– Cắt đôi quả dâu tây, ướp đường 1 – 2 h để đường thấm vào dâu tây.

Bước 2:  Xào mứt:
– Đặt chảo lên bếp, cho dâu tây vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp

mut-dau-tay_17.5.14_2

– Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;

– Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;
– Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.

mut-dau-tay_17.5.14_3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!