Thêm một công thức nữa cho món mứt đậu trắng. Hãy cùng vào bếp với Nữ Công Gia Chánh chế biến cho món này nhé.

Nguyên liệu:

– Đậu trắng
– Đường
– Nước

Cách làm:

Bước 1: Đậu trắng hộp có cái tiện là không phải ngâm đậu khô và nấu mềm nữa. Tuy nhiên đậu hộp khá mặn nên phải xả nước lạnh thật kỹ, để ráo

mut-dau-trang_20.5.14_1

Bước 2: Chảo không dính (nếu có loại đế dày, đáy phẳng càng tốt), cho nước xấp xảnh đáy, cho đường và đậu vào

mut-dau-trang_20.5.14_2

Bước 3: Nấu lửa vừa, đảo nhẹ tay cho đường tan

mut-dau-trang_20.5.14_4

Bước 4: Vặn lửa thật nhỏ, đảo nhẹ nhàng, để nước cạn

mut-dau-trang_20.5.14_3

Bước 5:Nước vừa cạn, tắt bếp. Đổ đậu ra khay

mut-dau-trang_20.5.14_5

Đảo nhẹ tay cho đậu rời và rơi bớt đường dư

mut-dau-trang_20.5.14_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!