Món mứt đu đủ thơm ngon do chính tay bạn tự làm sẽ khiến ngày Tết thêm vui đấy nhé! Hơn nữa, món này làm không mất nhiều thời gian lắm nhé!

Nguyên liệu:

– Đu đủ: 600gr
– Đường: 300gr
– Vôi: 20gr
– Phèn chua: 1 thìa cà phê
– Vani

mut-du-du_17.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đu đủ chọn quả bắt đầu chín, không chọn quả chín quá nhũn. Đem gọt bỏ vỏ và hạt rồi cắt miếng.

mut-du-du_17.5.14_2

Bước 2: Hòa vôi với nước để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho đu đủ vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra sả với nước cho sạch hẳn mùi vôi.

mut-du-du_17.5.14_3

Bước 3: Đun sôi phèn chua với khoảng 2l nước rồi cho đủ đủ vào chần trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra sả lại lần nữa với nước cho hết mùi phèn chua.

mut-du-du_17.5.14_4

Bước 4: Cân đu đủ và đường theo tỉ lệ 1kg đu đủ thì dùng 500gr đường. Ướp đu đủ với đường trong khoảng 4-5 tiếng.

mut-du-du_17.5.14_5

Bước 5: Cho cả đu đủ và nước đường ướp đu đủ vào chảo, đun sôi thì hạ lửa đun liu riu. Thi thoảng lại đảo đều cho đu đủ ngấm đường.

mut-du-du_17.5.14_6

Bước 6: Khi đường cạn và bắt đầu keo lại thì dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng vào đu đủ thì nhấc chảo mứt xuống. Thêm vào 1 – 2 giọt vani, đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

mut-du-du_17.5.14_7

Và đây là sản phẩm món mứt đu đủ. Trông mứt đu đủ hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

mut-du-du_17.5.14_8

mut-du-du_17.5.14_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!