Món mứt sấy thơm ngon lại đẹp mắt tựa hoa là món ngon chị em mình nên thử làm cho cả gia đình thưởng thức.

mut-dua_19.10.15_8

Nguyên liệu:

– 1 trái dứa
– Vài cái khuôn giấy cupcake nếu có

mut-dua_19.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt bỏ bỏ mắt, cắt khoanh đừng quá mỏng. Xếp các khoanh dứa lên khay.

mut-dua_19.10.15_2 mut-dua_19.10.15_3 mut-dua_19.10.15_4

Bước 2: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, chờ lò nóng cho khay dứa vào nướng 10 phút, rồi trở mặt kia nướng 10 phút nữa. Qua 20 phút lấy khay dứa ra xếp từng lát dứa vào khuôn giấp cupcake, rồi cho mứt trở lại lò sấy 50-60 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Sấy cho mứt khô ráo là hoàn tất.

mut-dua_19.10.15_5 mut-dua_19.10.15_6 mut-dua_19.10.15_7

khô để nguội, cho vào hũ hay hộp đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

mut-dua_19.10.15_8 mut-dua_19.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dứa sấy khô!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ