Miếng mứt dừa màu xanh đẹp mắt có mùi thơm thơm kiểu lúa nếp, ăn vào giống kem cốm lắm nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa lá dứa thơm ngon:

– 1kg dừa
– 400g đường
– 100g lá dứa (lá nếp)

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_1

Các bạn không nên chọn dừa quá già, dừa non hơn một chút sẽ cho mứt rất dẻo ngon đấy!

Cách làm:  

Bước 1: Rửa sạch dừa rồi bào thành từng miếng mỏng.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_2

Bước 2: Rửa sạch dừa với nước nóng già.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_3

Bước 3: Bạn cần lặp lại bước trên khoảng 3 lần cho đến khi thấy nước trong là được.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_4

Bước 4: Rửa sạch lá dứa rồi cho vào xay nhỏ với nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bã để lấy nước màu.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_5

Bước 5: Ngâm dừa trong nước lá dứa khoảng 3 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_6

Bước 6: Tiếp theo, các bạn trộn đều dừa với đường rồi để yên khoảng 4 tiếng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_7

Bước 7: Dùng nồi đế dày để xào mứt dừa. Các bạn để lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên thì bắt đầu hạ xuống thật nhỏ. Bạn chú ý đảo thật đều tay trong khi xào để mứt không bị cháy.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_8

Bước 8: Chúng ta cần xào cho đến khi đường trong nồi khô lại thành dạng bột.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_9

Bước 9: Đổ mứt ra chiếc rổ lớn để chờ khô.

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_10

Thành phẩm:

Với cách làm kiểu này, mứt dừa sẽ có màu xanh nhẹ giống như màu cốm…

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_11

Vì màu hoàn toàn tự nhiên nên sẽ không thể lên màu tươi và đậm được đâu nhé!

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_12

Thêm vào đó, miếng mứt ngấm đậm hương nếp nên thơm lắm!

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_13

Hương nếp quyện trong hương dừa, ăn lại dẻo dẻo nên thấy giống kem cốm cực kì!

mut-dua-vi-kem-com_7.5.14_14

Cùng làm một mẻ mứt dừa thơm ngon để đãi khách vào dịp Tết thôi nào!