Thay vì làm mứt gừng khô truyền thống, chị em hãy thử làm món mứt gừng dẻo, vàng ươm, trong veo đãi khách ngày Tết nhé!

Với cách làm mứt gừng dẻo này chắc chắn bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

– Gừng non: 300gr

– Dứa: 1 quả nhỏ hoặc 150gr

– Đường: 200gr

– Phèn chua: 5gr

– Chanh: 2 quả.

mut-gung-deo_05.08.14_1

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và xắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy sở thích.

mut-gung-deo_05.08.14_2

Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.

mut-gung-deo_05.08.14_3

Bước 3: Pha vào nước sạch nước cốt 1 quả chanh và ngâm gừng trong khoảng 15 phút để gừng không bị thâm. Sau đó vớt ra rửa sạch.

mut-gung-deo_05.08.14_4

Bước 4: Đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua để chần qua gừng

Cho gừng vào trần với nước trong khoảng vài phút, sau đó vớt ra xả sạch với nước lạnh vài lần cho hết phèn.

mut-gung-deo_05.08.14_5

Bước 5: Trộn gừng với nước cốt của 1 quả chanh còn lại, thêm dứa xắt hạt lựu và đường vào, trộn đều và để qua đêm hoặc cho đến khi đường tan hết.

mut-gung-deo_05.08.14_6

Bước 6: Khi đường tan hết thì đem sên gừng ở lửa nhỏ cho đến khi gừng dẻo, trong, ăn có vị chua ngọt thanh thì tắt bếp.

mut-gung-deo_05.08.14_7

Để mứt dừng dẻo nguội cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh. Có thể ăn kèm với lạc rang (đậu phộng) giã nhỏ nếu thích.

mut-gung-deo_05.08.14_8

mut-gung-deo_05.08.14_9

mut-gung-deo_05.08.14_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt gừng dẻo nhé!