Mứt hạt sen có lẽ là loại mứt sang nhất và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể đơn giản tự làm món này ở nhà cho gia đình cùng thưởng thức vào dịp Tết. Cách làm mứt hạt sen không khó.

Nguyên liệu làm mứt hạt sen: làm theo tỉ lệ

– Hạt sen khô: 100g
– Đường: 100-120g
– Vani hoặc nước hoa bưởi

mut-hat-sen_15.4.14_1

 

Cách làm mứt hạt sen:

Bước 1: Hạt sen đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho hạt sen nở hoàn toàn, thường hạt sen khô ngoài hàng đã thông tâm, bỏ sạch lớp vỏ lụa ngoài (nếu chưa thì sau khi luộc xong bạn chú ý bỏ). Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.

mut-hat-sen_15.4.14_2

Bước 2: Trộn hạt sen với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt, hạt sen sau khi ngâm sẽ trong hơn.

mut-hat-sen_15.4.14_3

Bước 3: Cho nồi hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hạt sen khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

mut-hat-sen_15.4.14_4

Bước 4: Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.

mut-hat-sen_15.4.14_5

mut-hat-sen_15.4.14_6

Sau đó bảo quản mứt hạt sen trong gói hoặc hộp kín.

mut-hat-sen_15.4.14_7

Mứt hạt sen thích hợp làm quà hoặc mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết.

mut-hat-sen_15.4.14_8

Chúc bạn thành công với món mứt hạt sen!