Cách làm mứt hạt sen

803

Mứt hạt sen có lẽ là loại mứt sang nhất và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể đơn giản tự làm món này ở nhà cho gia đình cùng thưởng thức vào dịp Tết. Cách làm mứt hạt sen không khó.

Nguyên liệu làm mứt hạt sen: làm theo tỉ lệ

– Hạt sen khô: 100g
– Đường: 100-120g
– Vani hoặc nước hoa bưởi

mut-hat-sen_15.4.14_1

 

Cách làm mứt hạt sen:

Bước 1: Hạt sen đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho hạt sen nở hoàn toàn, thường hạt sen khô ngoài hàng đã thông tâm, bỏ sạch lớp vỏ lụa ngoài (nếu chưa thì sau khi luộc xong bạn chú ý bỏ). Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.

mut-hat-sen_15.4.14_2

Bước 2: Trộn hạt sen với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt, hạt sen sau khi ngâm sẽ trong hơn.

mut-hat-sen_15.4.14_3

Bước 3: Cho nồi hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hạt sen khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

mut-hat-sen_15.4.14_4

Bước 4: Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.

mut-hat-sen_15.4.14_5

mut-hat-sen_15.4.14_6

Sau đó bảo quản mứt hạt sen trong gói hoặc hộp kín.

mut-hat-sen_15.4.14_7

Mứt hạt sen thích hợp làm quà hoặc mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết.

mut-hat-sen_15.4.14_8

Chúc bạn thành công với món mứt hạt sen!