Cách làm mứt khoai lang

652

Món này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Cùng làm để đón Tết về cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu:

– Khoai lang
– Đường
– Nước vôi trong
– Vani

mut-khoai-lang_7.5.14_1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng trước khi làm mứt

mut-khoai-lang_7.5.14_2

Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi trong mứt.

mut-khoai-lang_7.5.14_3

 Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

mut-khoai-lang_7.5.14_4

Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

mut-khoai-lang_7.5.14_5

Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

mut-khoai-lang_7.5.14_6

Bước 6: Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.

mut-khoai-lang_7.5.14_7

mut-khoai-lang_7.5.14_8

mut-khoai-lang_7.5.14_9

mut-khoai-lang_7.5.14_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!

Lời khuyên & Cảnh báo

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn. Đường bám rất đều và các miếng khoai lang tạo nên vị ngọt vừa đủ, phảng phất hương vani vô cùng dễ chịu. Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.