Bạn hãy vào bếp tự tay làm một ít mứt khoai môn cho Tết này nhé, mọi người sẽ rất thích thú với những miếng mứt homemade thơm ngon, đảm bảo.

Nguyên liệu:

– Khoai môn 1 củ khoảng 350g
– 100g đường
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái con chì.

mut-khoai-mon_28.5.14_1

Bước 2:  Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán.

mut-khoai-mon_28.5.14_2

Bước 3:  Để lửa trung bình rán khoai vừa chín tới, tránh bị vàng xém mặt sẽ không đẹp. Vớt khoai ra.

mut-khoai-mon_28.5.14_3

Bước 4:  Lấy 1 cái chảo khác cho đường, nước lã vào hòa tan. Đặt lên bếp đun sôi. Cho khoai trở lại chảo, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai.

mut-khoai-mon_28.5.14_4

Bước 5:  Bạn chú ý không để lửa to, đường sẽ cháy thành caramel đấy. Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại, khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai.

mut-khoai-mon_28.5.14_5

Bước 6:  Lấy mứt khoai ra để nguội. Nhâm nhi mứt khoai với trà nóng rất ngon

mut-khoai-mon_28.5.14_6

Chúc bạn thành công!