Cách làm mứt Tết bằng khoai tây hình hoa mai cực đơn giản các bạn nhé! Mứt khoai tây vừa dẻo vừa thơm lại rất ngọt ngào với màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Khoai tây 500g
– Đường kính trắng: 250g
– Nước vôi trong
– Vani

mut-khoai-tay_12.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

mut-khoai-tay_12.5.14_2

Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.

mut-khoai-tay_12.5.14_3

Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.

mut-khoai-tay_12.5.14_4

Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h như vậy món mứt Tết mới ngấm đều vị ngọt.

mut-khoai-tay_12.5.14_5

Bước 5: Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

mut-khoai-tay_12.5.14_6

Bước 6: Để mứt khoai tây nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín bảo quản và ăn dần nhé!

mut-khoai-tay_12.5.14_7

Bước 7:  Mứt khoai tây có màu vàng như hoa mai. Chúc bạn thành công với món mứt tết khoai tây nhé!

mut-khoai-tay_12.5.14_8

mut-khoai-tay_12.5.14_9