Cách làm mứt kiwi cũng khá dễ như nhiều món mứt khác. Hơn nữa đây lại là món mứt sẽ đem lạ hương vị lạ, chị em cùng thử làm mứt kiwi nhé!

Nguyên liệu: 

– Quả Kiwi
– Đường
– Nước

mut-kiwi_8.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích.

mut-kiwi_8.5.14_2

Bước 2: Ngày 1: Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

mut-kiwi_8.5.14_3

Bước 3: Cho kiwi vào nước đường ngâm trong khoảng 24 tiếng, sau đó vớt ra xếp vào vỉ và đem hong ra nắng trong khoảng 2-3 tiếng.

mut-kiwi_8.5.14_4

Bước 4: Ngày 2: Cho nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi lại để nguội chỉ còn khoảng 40 độ C thì lại cho kiwi vào ngâm trong vòng 24 tiếng. Vớt ra, xếp vào vỉ và lại đem hong ra nắng khoảng 2 – 3 tiếng như ngày 1.

mut-kiwi_8.5.14_5

Bước 5: Ngày 3, 4, 5 cũng làm lặp lại tương tự như ngày 1 và 2 nhưng nhiệt độ nước đường ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.

mut-kiwi_8.5.14_6

Bước 6: Sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên trong và dai hơn, lúc này chúng ta cho kiwi vào vỉ và hong ra nắng cho đến khi thấy miếng kiwi khô hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

mut-kiwi_8.5.14_7

mut-kiwi_8.5.14_8

Bước 7: Nếu trời không có nắng thì có thể cho mứt kiwi vào tủ lạnh vài ngày cho đến khi kiwi khô ráo hẳn.

mut-kiwi_8.5.14_9

mut-kiwi_8.5.14_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt Kiwi nhé!