Để làm được thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm . Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa…

banh-trung-thu_25.09.15_7

Để làm mứt mỡ cho bánh Trung thu, bạn cần:

– 1kg mỡ thăn
– 600g đường trắng

banh-trung-thu_25.09.15_1

Cách làm mứt mỡ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mỡ, sau đó cho vào nồi để luộc chín với một chút muối.

banh-trung-thu_25.09.15_2

Bước 2: Thái mỡ thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu.

banh-trung-thu_25.09.15_3

Bước 3: Trộn đều mỡ với đường.

banh-trung-thu_25.09.15_4

Bước 4: Đậy kín mỡ rồi để ở nơi khô thoáng. Nếu có điều kiện, bạn nên để bát mỡ ở nơi có nắng. Chúng ta sẽ không cần để mỡ vào tủ lạnh đâu nhé!

banh-trung-thu_25.09.15_5

Bước 5: Sau khoảng từ 3 – 5 ngày, miếng mỡ sẽ trong lại là có thể dùng được rồi.

banh-trung-thu_25.09.15_6

Hương vị truyền thống của bánh Trung Thu chính là nhân thập cẩm đấy nhé!

banh-trung-thu_25.09.15_7

Ngoài mứt mỡ thì chúng ta còn cần thêm: mứt bí, hạt sen, lạp xưởng, hạt dưa, vừng rang và lá chanh….

banh-trung-thu_25.09.15_8

Phần mứt mỡ này sẽ làm mẻ bánh Trung thu của bạn ngon hơn nhiều đấy!