Mứt rau câu với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt rau câu thú vị này đãi khách dịp Tết nhé!

Nguyên liệu:

– 1 gói bột rau câu 25g
– 1 lít nước lọc
– 3/4 bát con đường cát trắng
– Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
– Vài giọt màu thực phẩm.

Cách làm:

Bước 1: Đổ bột rau câu vào nồi có chứa 1 lít nước.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_1

Bước 2: Dùng muôi hòa tan rau câu với nước, để yên khoảng 30 phút trước khi đun.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_2

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì cho đường vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan, bạn nhớ hớt bỏ bọt rau câu. Cho vào vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rau câu, tắt bếp.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_3

Bước 4: Đổ rau câu vào từng khuôn, mỗi khuôn nhỏ một vài giọt màu thực phẩm.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_4

Bước 5: Dùng muôi trộn đều cho màu tan hoàn toàn. Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau câu đông cứng lại.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_5

Bước 6: Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng, cắt thành từng từng thỏi dài tầm 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_6

Bước 7: Làm lần lượt đến hết rau câu. Bạn không nên cắt nhỏ quá vì khi sấy mứt sẽ nhỏ lại.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_7

Bước 8: Xếp từng mẻ rau câu vào khay. Có hai cách sấy, bạn có thể đem khay mứt phơi từ 2-3 nắng lớn (khi phơi bạn nhớ phủ vải lưới mỏng để không bị ruồi muỗi). Hoặc có thể cho vào lò nướng, không đóng cửa lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C đến khi rau câu khô hẳn.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_8

Bước 9: Xếp từng thỏi mứt vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.

mut-rau-cau-deo_13.5.14_9

mut-rau-cau-deo_13.5.14_10

Chúc các bạn làm mứt Tết thành công nha!