Cách làm mứt táo ta

712

Món mứt táo này sẽ đem lại hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món mứt táo chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Nguyên liệu

– Táo chua
– Đường
– Nước vôi trong
– Phèn chua

mut-tao-ta_14.5.14_1

Thực hiện:

Bước 1:  Táo chua mua về rửa sạch, dùng một que nhọn (tăm, que xiên đồ nướng) châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại một lần nữa.

mut-tao-ta_14.5.14_2

Bước 2:  Hòa 20 gr vôi cục với lượng nước đủ ngập mặt táo. Để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong đổ vào táo ngâm qua đêm (khoảng 8-10 tiếng). Khi ngâm đủ thời gian thì vớt táo ra rửa vài lần nước cho táo sạch mùi vôi.

mut-tao-ta_14.5.14_3

Bước 3:  Đun sôi khoảng 1 thìa ăn cơm phèn chua với 2 lít nước, cho táo vào chần trong khoảng 2 phút. Vớt táo ra và lại rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

mut-tao-ta_14.5.14_4

Bước 4:  Cho táo vào ướp với đường theo tỉ lệ 1 kg táo đi với 0,5 – 0,6 kg đường cho đến khi đường tan.

mut-tao-ta_14.5.14_5

Bước 5:  Cho cả nước đường và táo vào chảo, bác chảo lên bếp đun lửa vừa phải cho đến khi đường sôi thì hạ lửa, đun ở mức lửa thật nhỏ. Thi thoảng lại đảo đều để táo ngấm đều đường. Khi nước đường cạn, đảo táo thấy hơi nặng tay, táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

mut-tao-ta_14.5.14_6

Bước 6:  Rải đều táo lên một cái vỉ rồi đem hong ra ngoài trời vài ngày cho táo khô.

mut-tao-ta_14.5.14_8

Bên ngoài quả táo nhìn khô ráo, khi ăn bên trong quả táo dẻo thì lúc đó chúng ta hãy cất táo vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.

mut-tao-ta_14.5.14_8

mut-tao-ta_14.5.14_9

Chúc các bạn thành công với món mứt táo!