Bạn nào hay lạnh chân tay vào mùa đông thì cứ mứt táo đỏ mà nhâm nhi hàng ngày nha. 

Nguyên liệu: 

– 5 lạng táo tàu khô
– 1 thìa bột gelatin
– Đường nâu
– 1 chén rượu vang nhỏ

mut-tao-tau_6.5.04_1

Cùng làm mứt táo tàu nhé!

Bước 1: Hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều.

mut-tao-tau_6.5.04_2

Bước 2: Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.

mut-tao-tau_6.5.04_3

Bước 3: Sau đó đổ bát đường này vào táo và trộn đều.

mut-tao-tau_6.5.04_4

Bước 4: Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được.

mut-tao-tau_6.5.04_5

Bước 5: Cách làm mứt này thật dễ dàng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon.

mut-tao-tau_6.5.04_6

Nhìn những quả táo mọng đường này khiến ai cũng phải trào nước miếng.

mut-tao-tau_6.5.04_7

Măm thử một quả xem tay nghề của mình đến đâu nào.

mut-tao-tau_6.5.04_8

Đường có galetin nên càng trở nên keo dính, thật hấp dẫn các bạn nhỉ?

mut-tao-tau_6.5.04_9

mut-tao-tau_6.5.04_10

Chúc các bạn có những món mứt thật ngon để đón Tết nha.