Đã có nhiều bạn biết cách làm mứt từ vỏ cam còn loại mứt có bọc chocolate, bạn đã thử chưa

Nguyên liệu:

– 5-6 quả cam vàng
– Nước cam
– 800g đường
– 200g chocolate đen
– 1 ít bơ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.

Bước 2: Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam.

Bước 3: Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được.

Bước 4: Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.

Bước 5: Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.

mut-cam-chocolate_21.5.14_1

Các công đoạn làm.

Bước 6: Hoàn thành

mut-cam-chocolate_21.5.14_2