Mứt xoài nghe có vẻ lạ phải không các bạn, Tết này các bạn thử làm xem nhé. Ngon lắm đấy !

Nguyên liệu :

– Xoài xanh
– Đường
– Muối để trụng xoài

Cách làm :

Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ xanh cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh.

mut-xoai_28.5.14_1

Bước 2: Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh

mut-xoai_28.5.14_2

Bước 3: Và ngâm vào nước lạnh khoàng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước.

mut-xoai_28.5.14_3

Bước 4: Cân xoài và đường cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan.

mut-xoai_28.5.14_4

Bước 5: Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường.

mut-xoai_28.5.14_5

Bước 6: Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp.

mut-xoai_28.5.14_6

Bước 7: Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong.

mut-xoai_28.5.14_7

Bước 8: Lăn qua đường cát và gói vào giấy kiếng.

mut-xoai_28.5.14_8

Hay để nguyên trong dĩa.

mut-xoai_28.5.14_9

Mứt xoài dẻo dẻo chua chua thơm mùi xoài, lạ lạ mà ngon.

mut-xoai_28.5.14_10

Chúc bạn thành công!