Cách làm nấm đùi gà kho gừng

628

Vị thơm lừng, giòn ngọt, ấm áp vị gừng và gia vị thật thấm, ăn không bị ngấy. Có món gì thích hợp hơn cho những ngày chuyển mùa nhiều mưa như thế này phải không các bạn? Nghĩ tới đã thấy thèm rồi!

nam-dui-ga_29.05.15_5

Nguyên liệu

– 400g nấm đùi
– 1 nhánh nhỏ gừng
– Muối, , hạt nêm chay, dầu điều, nước mắm chay, tỏi
– Hành lá

Cách làm

Bước 1: Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào âu nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

nam-dui-ga_29.05.15_1

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Đun nóng một ít dầu điều, phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.

nam-dui-ga_29.05.15_2

Bước 3: Cho nấm vào nấu cùng, rưới vào một ít nước mắm và một muỗng nhỏ đường, đậy kín nắp, vì khi nấu nấm sẽ ra tiết ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước khi kho.

nam-dui-ga_29.05.15_3

Bước 4: Kho khoảng 6-10 phút, bạn mở nắp nồi ra, cho gia vị vừa ăn, nấu lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.

nam-dui-ga_29.05.15_4

Nấu đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì bạn tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

nam-dui-ga_29.05.15_5

Chúc các bạn thành công với món nấm đùi gà !