Sự kết hợp chua ngọt tự nhiên của các loại hoa quả trong lớp vỏ giòn giòn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.

Tuy gọi là một món gọi là nem nhưng lại là một thứ đồ ngọt thú vị. Hãy tham khảo cách làm nem hoa quả dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– Các loại hoa quả: 1/2 quả táo, 1/2 quả lê,1 quả kiwi (hoặc dùng 1/4 quả dứa), 5 quả dâu tây.
– Sốt mayonnaise
– Sữa đặc
– Bánh tráng bò bía
– 1 quả trứng g
– Bột chiên xù

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ táo và lê, thái lát nhỏ và ngâm vào nước lọc pha muối loãng để táo, lê không bị thâm đen. Sau đó vớt ra, bóp nhẹ để ra nước.

1425432372-nem-hoa-qua-1

Bước 2: Cho táo, lê, cùng với kiwi và dâu tây cắt nhỏ vào bát.

1425432372-nem-hoa-qua-2

Bước 3: Cho 2 thìa con sốt mayonnaise cùng với 3 thìa sữa đặc vào bát hoa quả trộn nhẹ tay.

1425432372-nem-hoa-qua-3

Bước 4: Trải bò bía ra mặt phẳng, xúc 1 thìa con hoa quả trộn sữa và mayonnaise vào và cuốn lại như cuốn nem thông thường.

1425432372-nem-hoa-qua-4

Bước 5: Cuốn xong cái nào bạn lăn nhanh qua đĩa trứng gà đã đánh tan.

1425432372-nem-hoa-qua-5

Bước 6: Rồi lăn vào đĩa bột chiên xù và thả ngay vào chảo dầu và rán.

1425432372-nem-hoa-qua-6

Chú ý cuốn xong cái nào thì lăn trứng và bột rồi đem chiên luôn chứ không để cuốn nhiều rồi lăn một thể, như vậy hoa quả làm nhân sẽ chảy nước và làm bục lớp vỏ bánh.

1425432372-nem-hoa-qua-7

Chỉ cần rán vàng bề mặt bánh là bạn nhấc nem hoa quả ra lớp giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa là được.

1425432372-nem-hoa-qua-8

Cho nem ra đĩa và thưởng thức ngay khi nem còn giữ được độ giòn bạn nhé!

1425432372-nem-hoa-qua-9 1425432372-nem-hoa-qua-10

Chúc các bạn thành công với cách làm nem hoa quả lạ miệng, dễ ăn cho cả nhà!