Mâm cơm ngày của người Việt không thể thiếu được món hương vị giòn ngon, hấp dẫn.

nem-ran_30.01.16_9

Nguyên liệu :

– Thịt nạc vai
– Miến, mộc nhĩ, nấm hương
– Cà rốt, giá đỗ, hành lá
– Trứng gà, bánh đa nem
– Rau xà lách, ớt, ngò rí

Chế biến:

Bước 1: Thịt nạc vai, rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, thái sợi, xắt nhỏ. Miến cũng ngâm sơ qua nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khúc cỡ 1,5-2cm. Chú ý miến chỉ ngâm khoảng 2-3 phút cho sợi mềm, dễ cắt là được, không ngâm lâu quá miến bị nhũn, nem không ngon.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng tay bóp nát cho bớt nước để nhân nem không bị ra nước khi gói. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý: để món nem ngon, không bị nát thì các nguyên liệu không xắt nhỏ quá và độ dài của các loại nguyên liệu nên dài ngắn khác nhau.

nem-ran_30.01.16_1

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn đều với chút gia vị, tiêu cho vừa khẩu vị, để khoảng 5 phút cho nhân ngấm gia vị. Sau đó cho trứng vào rồi trộn đều.

nem-ran_30.01.16_2

nem-ran_30.01.16_3

Bước 4: Đặt bánh đa nem lên mặt thớt sạch rồi dùng thìa xúc nhân nem trải đều, sau đó gập 2 đầu rồi cuộn tròn lại. Làm thế đến khi hết nguyên liệu.

nem-ran_30.01.16_4

nem-ran_30.01.16_5 nem-ran_30.01.16_6

Bước 5: Sau khi cuốn hết nem thì cho dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi thả nem vào chiên. Chú ý để lửa nhỏ để nem không bị cháy trước khi chín. Lật nem rồi chiên vàng đều 2 mặt. Nem chín và có màu vàng rộm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

nem-ran_30.01.16_7 nem-ran_30.01.16_8

Sau đó thì bày nem rán ra đĩa ăn kèm rau xà lách là xong nhé.

nem-ran_30.01.16_9 nem-ran_30.01.16_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán!