Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

nem-tai-cuon_16.07.15_9

Nguyên liệu:

– Tai lợn: 1 cái
– Thính: 100 g
– Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả
– Chanh tươi: 1-2 quả
– Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
– Rau các loại (, lá đinh lăng, rau húng quế…)
– Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh…

nem-tai-cuon_16.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá).

nem-tai-cuon_16.07.15_2

Bước 2: Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

nem-tai-cuon_16.07.15_3

Bước 3: Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).

nem-tai-cuon_16.07.15_4

Bước 4: Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.

nem-tai-cuon_16.07.15_5

Bước 5: Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.

Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

nem-tai-cuon_16.07.15_6 nem-tai-cuon_16.07.15_7

Nếu có thời gian bạn có thể cuốn sẵn với lá sung cho cả nhà nhé.

nem-tai-cuon_16.07.15_8 nem-tai-cuon_16.07.15_10 nem-tai-cuon_16.07.15_9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nem tai cuốn lá sung giòn ngon