Cách làm nến sáp handmade khử mùi ẩm mốc trong phòng

1474

Làm nến sáp handmade rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian thôi là đã có vật dụng vừa trang trí vừa giúp khử mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng. Cùng học cách làm nến sáp khử mùi ẩm mốc cực nhanh nào!

Để làm nến sáp handmade, bạn cần có:

nhỏ (những lọ không bị vỡ khi bị nung nóng).
– Sáp ong (loại mảnh hoặc viên).
– Dầu nguyên chất.
– Bấc nến.
– Bút màu sáp.
– Tinh dầu (tùy loại mùi bạn yêu thích).

Cách làm:

1. Bắt đầu với lớp sáp màu trắng: bạn cho sáp lên chảo khuấy cho đến khi hoàn toàn tan chảy, để nhiệt độ thấp.

Cho vào một muỗng dầu nguyên chất quấy đều. Cho thêm tinh dầu hương vanilla (đối với lớp màu trắng).

Đối với lớp sáp nến nàu đỏ: bạn lấy bút sáp màu đỏ bẻ vụn từng mảnh nhỏ đun nóng chảy với sáp. Cho thêm tinh dầu hương quế, đinh hương. Làm tương tự với các lớp sáp nến khác, tùy chọn loại tinh dầu bạn thích.

Sử dụng 5-10 giọt tinh dầu cho mỗi lớp màu. Mỗi lớp màu sau khi trộn với sáp phải để nguội hoàn toàn.
nen-31-32. Sau đó, bạn cho bấc vào đáy bình và đổ vào đó một ít sáp nóng chảy. Quấn đầu bấc bằng một chiếc đũa hay que để giữ nó ở vị trí trung tâm. Hãy để nguội hoàn toàn. Tùy thuộc vào nhiệt độ phòng, có thể mất khoảng 1 giờ hoặc nhiều hơn.
nen-31-3-13. Tiếp theo, bạn hãy đổ từ từ các lớp sáp đã làm vào lọ. Chú ý: Để cho lớp sáp này nguội hẳn mới đổ lớp sáp màu khác lên. Sau khi lớp cuối cùng được đổ vào lọ, hãy để nguyên vài tiếng trước khi bạn muốn đóng gói hay mang đi. Lúc này mới cắt bấc nến tùy theo độ dài bạn mong muốn.

nen-31-3-2Thành phẩm

Nến sáp vừa thơm lại vừa giúp bạn “đánh bay” mùi nấm mốc chắc chắn sẽ giúp căn phòng của bạn sạch sẽ hơn. Cách làm nến sáp handmade thật dễ mà lại đẹp mắt phải không nào.nen-31-3-3Những lọ nến sáp không chỉ giúp trang trí cho căn phòng của bạn thêm rực rỡ, lung lunh dưới ánh nến mà mùi thơm thoang thoảng của tinh dầu giúp thổi bay những mùi hôi và ẩm ướt khó chịu trong căn phòng của bạn. Bạn có thể làm nến sáp kiểu này để trang trí và khử mùi cho tất cả các phòng khác trong nhà mình nữa.

nen-31-3-4