Cách làm nến thơm hình ly trà chanh

1033

Làm không chỉ khử mùi cho căn phòng mà còn là vật trang trí cực kỳ lung linh cho các bữa tiệc. Hãy cùng học cách làm hình dưới đây nhé.

Với cách làm nến thơm này, bạn cần chuẩn bị:- Sáp nến dạng gel (sáp trong)


– Màu nhuộm (màu cam)
– Tinh dầu thơm
– Tim nến (sợi bấc) và đế

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cắt sáp gel thành từng viên nhỏ giống viên đá.
nen-thom-16-62. Dán bấc vào giữa ly. Cho một ít viên sáp trong vào trong ly. Sau đó, nấu chảy phần sáp còn lại rồi đổ vào ly.
nen-thom-16-6-13. Tiếp đến, bạn nấu sáp lần 2, có pha một ít màu cam tạo màu nhạt.
nen-thom-16-6-24. Sau đó, bạn đổ 1 lớp mỏng lên trên lớp sáp trong để tạo màu cam nhẹ.
nen-thom-16-6-35. Đặt thêm vài viên sáp trong nữa vào và tiếp tục đổ sáp lần 3 có pha màu cam đậm kèm với vài giọt tinh dầu thơm. Bạn có thể chọn tinh dầu hương cam hoặc chanh để cây nến khi đốt lên có mùi hương càng sống động nhé!
nen-thom-16-6-46. Cuối cùng, bạn dùng lửa đốt nhẹ mặt trên những viên đá sáp gel, điều này sẽ tạo hiệu ứng trông như viên đá tan chảy tự nhiên.

nen-thom-16-6-5Thành phẩm

Vậy là cây nến thơm handmade của bạn đã hoàn thành rồi nhé. Mỗi khi thắp nến có mùi thơm thoang thoảng tỏa ra từ ly trà chanh thật tuyệt phải không nào. Để làm được cốc nến thơm như thế này chẳng có gì là khó mà bạn lại có món đồ trang trí thật lung linh cho các bữa tiệc thì tại sao bạn không thử tự làm nến thơm.

Cốc nến thơm hình ly trà chanh thật là đẹp mắt, cộng với một bó hoa tươi được cắm đẹp mắt trong phòng thì bữa tiệc của gia đình bạn sẽ hoàn hảo hơn bao giờ hết. Đây không chỉ là vật trang trí tiệc mà bạn còn dùng nó để tạo mùi hương cho căn phòng của mình nữa.

nen-thom-16-6-6 nen-thom-16-6-7Chúc các bạn thành công!