Ginger House là một sự biến tấu tuyệt vời của bánh quy gừng. Cùng làm để mang không khí Giáng sinh ấm áp đến với gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu: 

Khung nhà

– Bơ lạt
– Đường nâu
– Mật đường (Molasses)


– Muối tinh
– Bột gừng
– Bột đinh hương
– Baking soda

Kem trang trí:
– Lòng trắng trứng
– Đường icing
– Cream of tarta
– Các loại kẹo, hạt màu, cây thông… để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cho đường nâu, molasses, bơ mềm vào nồi khuấy đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho bơ tan chảy và các nguyên liệu quyện đều với nhau.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_1

Bước 2: Bắc nồi xuống, để cho thật nguội, ta được hỗn hợp thế này.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_2

Bước 3: Đập trứng gà vào hỗn hợp đường Molasses bơ đã nguội, khuấy tan, ta gọi là hỗn hợp A

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_3

Bước 4: Trong một chiếc bát lớn trộn đều bột mì, bột gừng, bột đinh hương, baking soda và muối với nhau.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_4

Bước 4: Từ từ cho bột vào hỗn hợp A, trộn đều, nhào cho bột được dẻo mịn.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_5

Bước 5: Vê bột thành khối tròn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bột đỡ nhão (có thể để qua đêm, hôm sau đem ra cán).

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_6

Bước 6: Trong lúc chờ bột, chúng ta dùng bìa cứng để cắt thành những miếng tường, mái nhà, ống khói, cửa sổ vv,… sao cho thành một khung nhà tùy thích.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_7

Bước 7: Rắc bột khô ra bàn, đưa cục bột trong tủ lạnh ra, cán mỏng khoảng 1/2 cm, đặt khung nhà bằng bìa lên để làm khuôn, cắt thành những miếng bột có kích thước tương tự.

Cho những miếng bánh đã cắt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, chế độ lửa trên lửa dưới trong thời gian khoảng 8-10 phút tùy theo kích cỡ miếng bột, khi thấy bánh chuyển sang màu nâu vàng là được. Lưu ý không nướng bánh non quá (chưa đủ thời gian để bột cứng lại khi dựng nhà lên dễ bị gãy vỡ).

Khi bánh chín, đưa ra khỏi lò, trong lúc bánh hãy còn nóng, đặt lại khung bìa lên cắt bỏ bớt những rìa bánh còn thừa do quá trình nướng bánh nở ra đôi chút.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_8

Bước 8: Làm kem icing (vôi vữa để xây nhà và trang trí): Đường icing rây thật mịn.

Cho lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng vào máy đánh trứng đánh cho thật bông lên rồi mới cho cream of tarta vào đánh đến bông cứng. Tiếp tục cho từ từ đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp thật dẻo mịn. Có thể pha mầu vào hỗn hợp kem, nhưng phần lớn phải để màu trắng để trang trí ngôi nhà có tuyết.

Tổng thời gian đánh kem khoảng 15 đến 20 phút. Kem icing cho vào lọ đậy nắp thật kín để kem không bị khô. Khi dùng lấy ra từng chút một.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_9

Bước 9: Trước khi lắp ráp thành một cái khung nhà, cần trang trí cửa sổ, tường bao quanh trước khi gắn kết các mảnh lại với nhau vì khi dựng lên rồi sẽ khó thực hiện những chi tiết nhỏ. Cho hỗn hợp icing vào túi nylon dùng để phun kem, cắt đầu hoặc dùng đui tròn tùy theo mục đích.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_10

Bước 10: Dựng khung nhà trước, dùng kem icing để gắn các bức tường với nhau. Để ít nhất 2, 3 giờ cho kem thật khô rồi mới gắn tiếp với mái nhà.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_11

Toàn bộ căn nhà sau khi được dựng xong, tùy nguyên vật liệu sẵn có và theo ý thích trang trí cho thật đẹp và sinh động.

Vậy là căn nhà đã hoàn thành để chào đón Giáng sinh rồi.

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_12

banh- Ginger-House-noel_20.12.14_13

Chúc các bạn cùng người thân có một mùa Giáng sinh ấm áp nhé.